Pink Blockchain lật tẩy chiêu trò của các nhà sản xuất máy đào coin Trung Quốc
Pink Blockchain lật tẩy chiêu trò của các nhà sản xuất máy đào coin Trung Quốc

Bitcoin ngày càng nóng hơn bao giờ hết trên thị trường tiền mã hóa, kéo theo đó các nhà sản xuất máy đào coin tại Trung Quốc vừa sản xuất vừa tham gia vào cuộc chiến đào mỏ. Chính vì vậy, hàng loạt chiêu trò được sử dụng, mà người chịu cuối cùng vẫn là những khách hàng mua máy đào. Hãy cùng Pink Blockchain lật tẩy chiêu trò để tránh bị nhà sản xuất lợi dụng.

Pink Blockchain lật tẩy chiêu trò của các nhà sản xuất máy đào coin Trung Quốc
Pink Blockchain lật tẩy chiêu trò của các nhà sản xuất máy đào coin Trung Quốc

Hiện nay, tại Trung Quốc có khá nhiều nhà sản xuất máy đào coin, trong đó phải kể đến những cái tên như: BitmainInnosilicoinBaikal,… Là một đơn vị chuyên phân phối máy đào tại Việt Nam, Pink Blockchain đã từng bắt tay làm việc với nhiều nhà sản xuất. Chính vì vậy, hôm nay Pink Blockchain sẽ chia sẻ những thông tin, chiêu trò để tránh trình trạng thợ đào Việt Nam phải chi trả một số tiền lớn nhưng lại nhận về những món hàng không chất lượng.

Cách đây không lâu, chắc hẳn thợ đào coin vẫn còn trông chờ siêu phẩm A5 được nhà sản xuất Innosilicoin tung hô cả về tính năng lẫn hiệu suất đào và cam kết giao máy vào tháng 9 vừa qua. Tuy nhiên, cho tới nay hàng vẫn còn im hơi lặng tiếng, mặt dù nhiều thương lái Việt Nam đã nhận đặt cọc từ khách hàng. Đây liệu có phải là sự thông đồng giữa các thương lái và nhà sản xuất để thu tiền từ khách hàng?

Chiếc máy đào A4+ cũng được PR bán hàng dù chưa có thiết kế, khiến khách hàng tin rằng sẽ có một siêu phẩm đào nhanh, đào hiệu quả. Đó là chưa kể một trong những nguyên nhân giao hàng trễ so với cam kết, chất lượng thua kém so với PR. Chưa kể còn ở việc nhà sản xuất trước khi tung hàng vào thị trường đã sử dụng những chiếc máy để đào cho riêng mình.

Hay mới đây nhất, khách hàng mua Baikal than trời rằng: máy đào như một mớ phế thải và hiệu quả thì ì ạch. Bao nhiêu kỳ vọng sở hữu một “trâu cày” xứng đáng với giá tiền hoàn toàn không như ý muốn.

Lợi dụng tên tuổi của mình, một nhà sản xuất Trung Quốc PR bán hàng khi chưa có bản thiết kế sản phẩm, chưa chuẩn bị linh kiện để sản xuất, pre-sale để lấy tiền trước, đơn cử là A4+. Vì vậy, dẫn đến tình trạng giao máy trễ cho người mua máy sau đó.

Một số nhà sản xuất máy đào coin lợi dụng lấy tiền đủ cho đặt hàng trước, hứa hẹn giao sản phẩm vào một ngày nhất định. Trong bất kỳ sự chậm trễ trong giao hàng, diff của một số các đồng coin có xu hướng tăng, làm cho hoạt động đào coin ít có lợi nhuận mỗi ngày. Cuối cùng các máy đào khi mua về trở nên không có lợi nhuận.

Chiêu trò hơn nữa, chờ đến đợt đẩy giá và hạ giá Bitcoin, nhà sản xuất mới mở bán ào ạt nhằm lấy vốn để trade bằng tiền của người mua một cách miễn phí, sinh lãi đơn, lãi kép,…

Nếu để ý sẽ dễ dàng nhận thấy “Thời gian cùng biến động giá Bitcoin, Thời gian mở bán và giá Bitcoin biến động lớn sau đó”không khó để nhận ra bài học lừa đảo từ các nhà sản xuất Trung Quốc. Với những trò lừa đảo trắng trợn, ăn chặn tiền của để làm giàu cho mình sẽ ép chết người mua.

Pink Blockchain lật tẩy chiêu trò của các nhà sản xuất máy đào coin Trung Quốc

Chiêu trò của một số nhà sản xuất này chẳng có gì xa lạ, khi vào khoảng năm 2013, đã xảy ra vụ kiện chấn động trong giới mining. Tòa án quận Hoa Kỳ đã phán quyết Simon Barber và công ty HashFast Technologies của ông bị kết tội vi phạm Luật Cạnh tranh Không công bằng (UCL) cũng như gian lận do một thợ đào Bitcoin khởi kiện – Pete Morici. Pink Blockchain xin chia sẻ thêm một số chi tiết về vụ kiện này trong bài viết sau.

Nếu là một nhà phân phối máy đào chắc chắn sẽ không còn lạ so với những chiêu trò mà nhà sản xuất đánh lừa người dùng. Ở đây, có ba trường hợp xảy ra:

  • Một là nhà phân phối bắt tay với nhà sản xuất để đánh lừa khách hàng.
  • Hai là nhà phân phối tham lợi nhuận, mà nhắm mắt làm ngơ đẩy thiệt hại về phía khách hàng.
  • Ba là nhà phân phối chấm dứt hợp đồng với nhà sản xuất máy đào coin Trung Quốc để bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

Chính vì vậy, muốn thắng lớn, muốn đầu tư Bitcoin chuyên nghiệp, thợ đào không chỉ nhạy bén ở việc nắm bắt thị trường, vận hành theo dòng chảy kinh tế mà còn nhận ra những trò lừa đảo từ nhà sản xuất. Một chiếc máy đào hiện nay có giá trung bình ở vào mức 50 triệu đồng, và sẽ thế nào nếu bỏ ra một khoản tiền không nhỏ, cộng thêm bao nhiêu kỳ vọng, nhưng lại bị lợi dụng trên chính đồng tiền của mình.

Tất nhiên, sẽ chẳng cần nói quá nhiều về vấn đề lừa đảo, chiêu trò, bởi người tiêu dùng đủ thông minh để nhận ra và chắc chắn sẽ không bị lừa lần thứ 2, thứ 3. Quy luật của kinh tế thị trường, kinh doanh lừa đảo, thiếu tôn trọng khách hàng sẽ chẳng thể tồn tại lâu. Cái lợi trước mắt chẳng thể nuôi được con đường lâu dài.

Pink Blockchain lật tẩy chiêu trò của các nhà sản xuất máy đào coin Trung Quốc
Cái lợi trước mắt chẳng thể nuôi được con đường lâu dài.

Hiểu được điều đó Pink Blockchain luôn tôn trọng khách hàng, luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất. Bằng việc dừng hợp đồng với tất cả nhà sản xuất máy đào coin sử dụng chiêu trò, lừa đảo khách hàng là một minh chứng lớn nhất cho việc tôn trọng khách hàng và cũng là điều mà Pink Blockchain tự hào về định hướng kinh doanh của mình.

Hiện nay, Pink Blockchain là nhà phân phối máy đào Bitmain uy tín, chính hãng tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên với chiến lược, tầm nhìn lớn cũng như nhận định thấy sự lớn mạnh của Bitcoin trong tương lai, Pink Blockchain hứa hẹn mang thêm những chiếc máy đào đến từ nhà sản xuất uy tín. Nhưng đây sẽ là những bước đi thận trọng, bởi hợp tác với nhà sản xuất là bài toán phức tạp để nhận diện và phát hiện những chiêu trò đánh lừa khách hàng tinh vi.

Bài viết được biên tập bởi Pink Blockchain

Có thể bạn quan tâm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here